Máy Cưa Xương

Máy Cưa Xương Là Gì ?

Máy cưa xương là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gian bếp của các nhà hàng, của các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm đóng gói (thịt bò, thịt gà, cá,…). Máy cưa xương với công dụng đa năng sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc của mình.

Dùng Máy Cưa Xương Để Làm Những Gì?

Máy cưa xương là một thiết bị quan trọng trong dây chuyền chế biến của nhà hàng, cơ sở sản xuất. Ngoài xương ống, đa phần các dòng máy cắt xương đều cắt được giò heo, thịt tảng đông lạnh, cá đông lạnh, sườn tấm,… Tuy nhiên có một số dòng máy cắt xương không cưa được xương bò, bởi xương bò có độ cứng cao hơn.

Lưu Ý Khi Dùng Máy Cưa Xương Từ Chuyên Gia

Dưới đây đều là những lời khuyên của chuyên gia cho bạn khi dùng máy cưa xương, vậy nên đừng tiếc vài phút đọc nó nhé:

  • Lưỡi cưa xương rất dễ bị hỏng vậy nên khi dùng hãy chỉnh độ căng của lưỡi sao cho thích hợp để máy hoạt động êm và hiệu suất cao nhất. Bạn nên thay thế hoặc tăng chỉnh độ chùng của lưỡi cưa nếu tốc độ xoay còn chậm
  • Tuyệt đối không tắt máy cưa đột ngột bởi dễ làm đứt lưỡi cưa
  • Lưỡi cưa xương của máy chỉ dùng để cắt những vật cứng, không nên dùng những miếng thịt mềm vì sẽ làm hư lưỡi cưa xương
  • Khi cưa xương bị nặng, bạn phải kiểm tra phần răng cưa, vị trí đặt lưỡi cưa, tháo rời lưỡi cưa sau đó rồi điều chỉnh
  • Khi dùng muốn lưỡi cưa xương được bền lâu hơn thì bạn phải chú ý khi cưa xương đẩy cần sao cho lưỡi cưa đứt hoàn toàn khúc xương mới bỏ xương ra, tránh tình huống bị bẻ gãy lưỡi cưa.