MÁY IN DATE

MÁY IN DATE LÀ GÌ ?

Máy đóng date hay còn được gọi với những cái tên khác như máy in date, máy dập date, máy in date bằng tay. Sở dĩ có nhiều tên gọi là bởi vì tùy từng vùng khác nhau người sử dụng có cách gọi khác nhau. Nhưng đều chung một mục đích sử dụng in date, in thông tin lên bao bì sản phẩm. Để có thêm kiến thức về máy đóng date, các theo dõi tiếp bài viết dưới đây nhé!

Máy InDate Phun Liên Tục XJF-688
Máy InDate Phun Liên Tục XJF-688

PHÂN LOẠI MÁY IN DATE

Máy In Date được phân loại thành 2 loại chính dựa theo hình thức hoạt động là : máy in date thủ côngmáy in date tự động.

Máy In Date Thủ Công Là Gì ?

Máy đóng date là thiết bị dùng để in date, in thông tin cần thiết lên bao bì sản phẩm. Đáp ứng được nhu cầu sản xuất với công suất nhỏ. Chủ yếu sử dụng cho các hộ kinh doanh đang sản xuất ít và không liên tục.

Cấu Tạo Của Máy In Date Thủ Công

Máy đóng date bằng tay được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính:

  • Cuộn mực: được lắp theo hình tròn theo cấu tạo máy.
  • Thanh số: bộ thanh số có 3 hàng cho bạn điều chỉnh ngày tháng in theo mong muốn.
  • Bảng điều khiển: bao gồm công tắc vận hành, núm điều chỉnh nhiệt độ và bên cạnh có cần gạt.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy In Date Thủ Công

Máy đóng date bằng tay mặc dù đã sử dụng nguồn điện để vận hành nhưng vẫn phải dùng tay để sử dụng. Chẳng hạn khi thay số bạn cần tác động một lực đủ lớn lên cần gạt để đóng date lên bao bì cho từng sản phẩm. Đảm bảo mã in date bám lên bao bì.

Máy indate phun cầm tay BT127
Máy indate phun cầm tay BT127

Tuy nhiên để sử dụng máy đóng date bằng tay hiệu quả thì trước khi in date mặt bao bì in date sẽ cần được làm nóng. Để khi đóng date lên mực sẽ bám tốt hơn trên bề mặt in. Và thông thường bề mặt in cũng phải bằng phẳng. Đặc biệt máy đóng date bằng tay không thể sử dụng in trong các môi trường đặc biệt như bề mặt ẩm ướt có hơi nước, môi trường thanh trùng hay nơi có nhiệt độ cao.

Máy In Date Tự Động

Cũng như máy in date thủ công thì Máy in date tự động còn được gọi với cái tên máy in date code, máy in phun không tiếp xúc được dùng phổ biến trong công nghiệp.

máy in date
máy in date

Máy in phun date tự động hoạt động theo nguyên tắc cắt mực tia mực thành những hạt nhỏ li ti, nạp điện cho các hạt mực rồi bắn lên bề mặt cần in. Đầu in hoàn toàn không tiếp xúc với sản phẩm.

Với cách hoạt động này nó tạo ra bước đột phá trong lĩnh vực in date code. Thông tin được in trên cả trên dây chuyền đang chuyển động tốc độ cao . Mà vẫn đảm bảo độ bám dính của mực trên bề mặt cần in một cách chính xác.