MÁY DÁN NHÃN

MÁY DÁN NHÃN LÀ GÌ ?

Máy dán nhãn hay máy dán nhãn decal là loại máy chuyên dụng để gắn nhãn cho các sản phẩm khác nhau.

Chức năng của máy dán nhãn là gì?

Máy dán nhãn chủ yếu được sử dụng để dán nhãn cho các mặt hàng, gói hoặc thùng chứa khác nhau. Tuy nhiên, đây không phải là chức năng duy nhất mà máy dán nhãn có thể thực hiện. Tùy thuộc vào loại, một máy dán nhãn có thể in nhãn. Do đó, một máy dán nhãn như vậy có thể được coi là thiết bị tất cả trong một, hiệu quả hơn.

CÓ NHỮNG LOẠI MÁY DÁN NHÃN NÀO ?

Máy dán nhãn có nhiều loại phù hợp với nhu cầu của bạn. Ví dụ, có những loại máy dán nhãn cụ thể lý tưởng để sử dụng trong công nghiệp, trong khi những loại khác dành cho gia đình hoặc cá nhân.

Biết các chức năng rộng rãi của Máy dán nhãn là điều cần thiết khi mua hoặc có được máy dán nhãn. Dưới đây là mô tả chi tiết về các loại máy dán nhãn khác nhau.

MÁY DÁN NHÃN THỦ CÔNG :

Máy dán nhãn thủ công là máy ghi nhãn cần sự hỗ trợ của con người trong việc dán nhãn trong các bao bì, vật phẩm hoặc thùng chứa. Nói một cách dễ hiểu, máy dán nhãn thủ công được vận hành bằng tay.

Lợi ích của máy dán nhãn thủ công

 • Giá rẻ – So với các máy dán nhãn khác, máy dán nhãn thủ công tương đối rẻ hơn.
 • Dễ sử dụng – Với điều kiện bạn hiểu những kiến ​​thức cơ bản về các máy dán nhãn thủ công cụ thể, nó rất dễ vận hành.
 • Bảo trì thấp – Máy dán nhãn thủ công có chi phí bảo trì thấp vì chúng chủ yếu được sử dụng để dán nhãn quy mô nhỏ.
 • Tiết kiệm năng lượng – Máy dán nhãn thủ công không cần kết nối với nguồn điện để hoạt động. Do đó, chúng giúp tiết kiệm năng lượng và cả chi phí điện năng.

Hạn chế của máy dán nhãn thủ công

 • Tốn thời gian – Sử dụng máy dán nhãn thủ công có thể tốn nhiều thời gian tùy thuộc vào số lượng mục Ghi nhãn.
 • Khó đo độ chính xác – Để đặt nhãn chính xác bằng máy Dán nhãn thủ công, bạn sẽ cần phải định vị chính xác mục và nhãn theo cách thủ công.
 • Sản lượng thấp – So với máy dán nhãn tự động, máy thủ công có sản lượng thấp; khiến chúng không được sử dụng trong công nghiệp.
 • Sử dụng nhiều lao động – Vận hành máy dán nhãn bằng tay có thể đòi hỏi nhiều lao động vì máy móc yêu cầu vận hành bằng tay.

MÁY DÁN NHÃN BÁN TỰ ĐỘNG :

Không giống như máy dán nhãn thủ công, máy dán nhãn bán tự động chạy bằng điện. Tuy nhiên, quá trình dán nhãn trong các máy này do người vận hành bắt đầu.

Ngoài ra, nhà điều hành sẽ lại loại bỏ sản phẩm sau khi nó được dán nhãn. Nói một cách đơn giản, một máy dán nhãn bán tự động có chức năng ghi nhãn thực tế tự động. Mặt khác, việc tháo, lắp sản phẩm cần dán nhãn được thực hiện thủ công.

Máy Dán Nhãn DECAL Chai Tròn Quay Tay
Máy Dán Nhãn DECAL Chai Tròn Quay Tay

Nói một cách đơn giản, một máy dán nhãn bán tự động có chức năng ghi nhãn thực tế tự động. Mặt khác, việc tháo, lắp sản phẩm cần dán nhãn được thực hiện thủ công.

Lợi ích của Máy dán nhãn bán tự động

 • Rẻ hơn – Máy dán nhãn bán tự động là một lựa chọn Dán nhãn rẻ hơn so với máy dán nhãn hoàn toàn tự động.
 • Nhanh hơn – Thông qua tự động hóa, các máy bán tự động làm nhanh quá trình dán nhãn.
 • Tính linh hoạt – Máy dán nhãn bán tự động có thể chứa nhiều loại sản phẩm, không giống như các máy thủ công được thiết kế để dán nhãn chỉ cho một loại sản phẩm.
 • Độ chính xác – Do quá trình dán nhãn được tự động hóa trong máy nên có mức độ ứng dụng nhãn cao.
 • Cấu hình – Một số máy dán nhãn bán tự động cho phép cấu hình riêng lẻ chẳng hạn như tích hợp đơn vị in. Với một đơn vị in, bạn có thể in các nhãn dính sau này được dùng làm nhãn.

Hạn chế của máy dán nhãn bán tự động

Yêu cầu của người vận hành – Việc ghi nhãn bằng máy bán tự động yêu cầu người vận hành bắt đầu quá trình ghi nhãn và lấy các sản phẩm được dán nhãn ra khỏi máy.

Lý tưởng cho số lượng lô nhỏ – Sử dụng máy dán nhãn bán tự động để dán nhãn cho số lượng lô lớn tốn nhiều thời gian và mệt mỏi do thiếu tự động hóa hoàn toàn.

MÁY DÁN NHÃN TỰ ĐỘNG :

Máy dán nhãn tự động là loại máy để dán nhãn chai cho những chai, lọ, bao bì sản phẩm của nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Đây được xem là thiết bị không thể thiếu trong các công xưởng, nhà máy sản xuất,…

Máy Dán Nhãn Decal Chai Vuông Hai Mặt Tự Động
Máy Dán Nhãn Decal Chai Vuông Hai Mặt Tự Động

Được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, máy dán nhãn tự động đem lại hiệu suất công việc cũng như chất lượng sản phẩm tốt nhất với những bao bì được dán nhãn một cách hoàn hảo, không bị gấp, nhăn hoặc bong tróc. Qua đó, giúp nhà sản xuất tăng lên được giá trị thẩm mỹ cho từng loại sản phẩm.

Công dụng của máy dán nhãn tự động là gì?

– Có khả năng hút túi và dán nhãn trên túi.

– In nhiệt tốt.

– Dán nhãn tự động trên dây xích băng truyền hay trên băng tải.

– Góc quay chính xác của động cơ khiến sản phẩm được bắn ra ở một vị trí cực kỳ chuẩn, và không để lại nếp nhăn của nhãn trên bề mặt sản phẩm.

– Chế độ tác nhãn linh động, khoảng cách giới hạn bề rộng của nhãn lớn tạo điều kiện cho việc thay đổi các cuộn nhãn có nhiều kích thước khác nhau được diễn ra một cách dễ dàng.

– Thiết kế đơn giản giúp cho việc lắp đặt và bảo trì máy dán nhãn tự động diễn ra thuận lợi.

Lợi ích của máy dán nhãn hoàn toàn tự động

Tự động hóa hoàn toàn mang lại cho người dán nhãn này một số lợi ích, bao gồm:

 • Tốc độ Dán nhãn cao – So với các loại máy đã thảo luận trước đây, máy Dán nhãn hoàn toàn tự động có tốc độ Ghi nhãn cao.
 • Độ chính xác cao – Lập trình máy dán nhãn hoàn toàn tự động một cách chính xác sẽ đảm bảo mức độ chính xác cao trong khi dán nhãn sản phẩm hoặc mặt hàng của bạn.
 • Hiệu quả về chi phí – Mặc dù chi phí ban đầu của máy được cho là cao, nhưng máy làm giảm đáng kể đầu vào lao động cần thiết, đồng thời, tăng sản lượng.
 • Bền – Nói chung, một máy dán nhãn hoàn toàn tự động có thể tồn tại ở bất kỳ đâu từ 8 đến 10 năm hoặc thậm chí hơn
 • Đa năng –Với các kiểu và chức năng Ghi nhãn linh hoạt, hầu hết các ngành công nghiệp có thể sử dụng máy Ghi nhãn hoàn toàn tự động cho nhu cầu Ghi nhãn của họ.
 • Chi phí bảo trì thấp – Ví dụ, máy dán nhãn hoàn toàn tự động theo chiều dọc, hiếm khi bị bẩn hoặc có khả năng nấm mốc phát triển trong máy thấp
 • Dễ sử dụng – Sau khi bạn nắm được ý chính của việc lập trình chính xác máy ghi nhãn hoàn toàn tự động, bạn có thể dễ dàng sử dụng vì hơn 90% quy trình được tự động hóa.
 • Dán nhãn toàn bộ và một phần – Có thể tiến hành bọc toàn bộ hoặc một phần Dán nhãn cho sản phẩm của bạn, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

MÁY DÁN NHÃN HAI MẶT

Hầu hết các máy Dán nhãn là máy dán nhãn một mặt, tức là chỉ dán nhãn trên một mặt của một mặt hàng. Bạn có thể định nghĩa máy dán nhãn hai mặt là thiết bị dán nhãn trên hai mặt của nhãn dán.

Tuy nhiên, một điều quan trọng cần lưu ý là trang bị này có thể áp dụng đồng thời hai nhãn khác nhau cho một vật phẩm. Do đó, máy dán nhãn hai mặt có thể được chia thành các máy dán nhãn mặt trước và mặt sau hoặc máy dán nhãn trên và dưới.

Lợi ích của Máy dán nhãn nhãn dán hai mặt

 • Đa năng – Bạn có thể sử dụng nhãn dán hai mặt trên các hình dạng chai hoặc hộp đựng khác nhau như hình chữ nhật, hình tròn, hình bầu dục, hình vuông, v.v.
 • Ghi nhãn chính xác – Với việc tự động đồng bộ hóa tốc độ ghi nhãn và băng tải, máy dán nhãn hai mặt mang đến việc ghi nhãn chính xác.
 • Sản lượng cao – Máy dán nhãn hai mặt cho phép bạn dán nhãn trung bình 120 mục mỗi phút trên cả hai mặt. Dễ vận hành – Dễ dàng điều chỉnh máy dán nhãn dán hai mặt của chúng tôi. Hơn nữa, những máy này cần thay thế bộ phận tối thiểu.
 • Tùy chỉnh – Các nhãn dán hai mặt có khả năng tùy chỉnh cao. Ví dụ: chúng ta có thể thiết kế các bộ dán nhãn để áp dụng cách dán nhãn và dán nhãn đơn.

Hạn chế của máy dán nhãn nhãn dán hai mặt

 • Bạn không thể sử dụng máy dán nhãn hai mặt để dán nhãn một mặt trừ khi được tùy chỉnh.
 • Ngoài ra, bạn phải kết nối máy dán nhãn hai mặt với nguồn điện để chúng hoạt động.

Nguyên lý hoạt động của máy dán nhãn nhãn dán hai mặt

Băng chuyền di chuyển một cách tuyến tính các sản phẩm cần dán nhãn đến trạm Ghi nhãn. Điều quan trọng là các mặt hàng được đặt cách nhau một cách cơ học trên băng tải để cho phép dán nhãn hiệu quả.

Trạm dán nhãn có một con lăn cơ học đồng thời dán nhãn lên các mặt hàng khi chúng được đưa vào từ băng tải. Nếu bạn đang làm việc với máy dán nhãn hai mặt tùy chỉnh có thiết bị in, máy có thể in đồng thời các chi tiết khác cùng với nhãn nhãn dán.

Máy dán nhãn hai mặt hiện đại có một máy ảnh để đảm bảo việc ghi nhãn chính xác. Nếu không tuân thủ độ chính xác của Ghi nhãn được xác định trước, máy ảnh sẽ kích hoạt máy tắt nguồn. Sau khi mặt hàng được dán nhãn đầy đủ, nó sẽ được gửi vào khay nạp giấy.

MÁY DÁN NHÃN CHAI VUÔNG

Như tên của nó, máy dán nhãn chai vuông được thiết kế chuyên dụng để dán nhãn dán trên chai vuông. Người dán nhãn chai vuông có thể thực hiện dán nhãn bao bọc toàn bộ hoặc một phần, tùy thuộc vào kiểu máy.

Máy Dán Nhãn Hai Mặt Bán Tự Động
Máy Dán Nhãn Hai Mặt Bán Tự Động

Lợi ích của máy dán nhãn chai vuông

Chuyên dụng – Vì chúng được thiết kế đặc biệt cho chai vuông, máy dán nhãn chai vuông mang lại độ chính xác cao trong việc Dán nhãn cho chai vuông.

Độ chính xác cao – Một số máy dán nhãn chai vuông đi kèm với động cơ servo để hỗ trợ việc phân phối nhãn chính xác.

Tốc độ sản xuất cao – Việc tự động hóa, chuyên môn hóa và chính xác của máy dán nhãn chai vuông làm cho nó nhanh chóng – dẫn đến tốc độ sản xuất cao.

Tiết kiệm thời gian – Máy dán nhãn chai vuông được coi là tiết kiệm chi phí vì bạn sẽ không mất nhiều thời gian để hiệu chỉnh lại máy cho phù hợp với các hình dạng chai khác. Bạn chỉ cần bẻ một vài nút và bạn có thể dán nhãn cho bất kỳ chai vuông nào.

Hạn chế của máy dán nhãn chai vuông

Máy dán nhãn chai vuông có một hạn chế chính phát sinh từ thiết kế của nó. Không giống như các loại máy dán nhãn khác có thể phục vụ cho các hình dạng chai khác nhau, máy này chỉ có thể phục vụ cho việc dán nhãn cho chai vuông.