MÁY ĐÓNG GÓI

MÁY ĐÓNG GÓI LÀ GÌ ?

Có thể bạn chưa biết, Máy đóng gói là loại máy được sử dụng để hoàn tất công đoạn cuối cùng trong khâu đóng gói hàng hóa, sản phẩm. Việc sử dụng máy các loại đóng gói bao bì thay thế cho công nhân sẽ giúp cơ sở kinh doanh giảm thiểu được chi phí trả cho người lao động. Đồng thời năng suất công việc cũng có thể tăng lên nhờ vào khả năng hoạt động liên tục của máy.

Máy Đóng Gói
Máy Đóng Gói

Phần lớn các đơn vị sản xuất, kinh doanh hàng hóa cần đóng gói trên thị trường hiện nay đều đầu tư và sử dụng máy đóng gói trong quy trình sản xuất.

VÌ SAO CẦN SỬ DỤNG MÁY ĐÓNG GÓI ?

Có khá nhiều lý do để các cơ sở sản xuất nên sử dụng máy đóng gói bao bi để đóng gói hàng hóa, sản phẩm. Một vài lý do cụ thể như:

Giúp tiết kiệm thời gian

Lý do đầu tiên khách hàng nên sử dụng máy đóng gói đó là giúp tiết kiệm thời gian. Tốc độ làm việc của máy đóng gói nhanh và ổn định hơn rất nhiều so với việc đóng gói thủ công bằng sức người. Chính vì vậy, cơ sở sản xuất sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian làm việc so với khi sử dụng sức người.

Giảm công sức lao động con người

Khi dùng máy đóng gói, người lao động sẽ giảm được bớt 1 khâu làm việc thủ công. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giảm bớt được sức lao động của con người. Thời gian đó, người lao động có thể tập trung làm các khâu khác để nâng cao hiệu suất công việc.

Nâng cao năng suất công việc

Từ việc tiết kiệm được thời gian, sức lao động. Năng suất công việc cũng sẽ tăng lên khi đầu tư và sử dụng các loại máy đóng gói bao bì để đóng gói hàng hóa, sản phẩm.

Giá máy đóng gói không quá cao so với hiệu quả đem lại

Thật vậy tại Công Nghệ Tự Động Hóa có rất nhiều dòng máy đóng gói giá rẻ phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Đầu tư một dây chuyền đóng gói sản phẩm giúp đem lại hiệu quả công việc tối đa, tiết kiệm chi phí nhân sự cho cơ sở.

MÁY ĐÓNG GÓI ĐƯỢC PHÂN LOẠI NHƯ THẾ NÀO ?

Máy đóng gói hàng hóa có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại máy sẽ có những tính năng riêng biệt. Thông thường tại CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG HÓA, chúng tôi phân loại máy đóng gói thành nhiều nhóm như:

Phân Loại Theo Hình Thức Hoạt Động

Máy Đóng Gói Tự Động

Máy đóng gói tự động là loại máy có thể hoạt động tốt mà không cần đến con người thao tác. Mỗi ngày, máy đóng gói tự động có thể sản xuất ra được một số lượng lớn sản phẩm.

máy đóng gói tự động
Máy Đóng Gói Tự Động

Máy Đóng Gói Bán Tự Động

Máy Đóng Gói Bán Tự Động dùng để đóng gói bao bì sản phẩm bán tự động là loại máy mà trong quá trình đóng gói sẽ có sự can thiệp, hỗ trợ của công nhân.

Phân Loại Theo Sản Phẩm Đóng Gói

Ngoài cách phân loại máy đóng gói dựa vào mức độ tự động. Các sản phẩm máy đóng gói còn được phân loại dựa vào loại hàng hóa, sản phẩm được đóng gói.
Một số loại máy đóng gói phân loại theo sản phẩm cần đóng gói gồm có:

Máy đóng gói bột – dạng bột

Là thiết bị chuyên dùng để đóng gói các mặt hàng được sản xuất dạng bột mịn dễ dàng và thuận tiện hơn.

Hàng hóa sẽ được định lượng và đóng gói nhanh chóng nhờ sử dụng máy thay cho nhân công trong quy trình sản xuất. Bao bì sản phẩm được đóng gói bằng máy sẽ đồng đều hơn, đẹp mắt hơn và tốc độ đóng gói nhanh hơn khi đóng gói thủ công.

Một số loại máy đóng gói bột – dạng bột phổ biến như:

 • Máy đóng gói cà phê rang xay
 • Máy đóng gói bột giặt
 • Máy đóng gói gia vị
 • Máy đóng gói trà hòa tan
 • Máy đóng gói cà phê hòa tan
 • Máy đóng gói bột mì

Máy đóng gói dạng hạt

Là loại máy được dùng để đóng hàng hóa, sản phẩm được sản xuất dạng hạt, hoặc các loại thực phẩm có dạng hạt.

Khi được đóng gói bằng máy móc chuyên nghiệp, hiện đại. Chất lượng của hàng hóa, sản phẩm sẽ được bảo quản tốt nhất, tránh khỏi những tác động bên ngoài có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa đóng gói bên trong.

Một số loại máy đóng gói dạng hạt được dùng phổ biến như

 • Máy đóng gói hạt hút ẩm
 • Máy đóng gói ngũ cốc
 • Máy đóng gói hạt điều
 • Máy đóng gói đậu phộng
 • Máy đóng gói gạo…

Máy đóng gói dạng lỏng

Là thiết bị chuyên dùng để đóng gói hàng hóa ở thể lỏng như: Mỹ phẩm, nước uống đóng chai, dầu gội đầu, tương ớt, sữa,…

Đối với các mặt hàng ở dạng lỏng, khi đóng gói bằng máy móc chuyên nghiệp, quy trình kép kín sẽ giúp đảm bảo chất lượng vệ sinh cho hàng hóa. Nâng cao hiệu quả làm việc nhờ tốtc độ đóng gói nhanh chóng, liên tục.

Một số loại máy đóng gói dạng lỏng phổ biến gồm:

 • Máy đóng gói mỹ phẩm
 • Máy đóng gói sữa
 • Máy đóng gói sữa tắm
 • Máy đóng gói dầu gội
 • Máy đóng gói kem đánh răng
 • Máy đóng gói tương ớt
 • Máy đóng gói thuốc trừ sâu

Máy đóng gói thực phẩm

Các loại máy đóng gói thực phẩm thường được sản xuất tuân theo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Máy dùng để đóng gói thực phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của hàng hóa.

Máy Bọc Màng Thực Phẩm Tự Động KT-500FS
Máy Bọc Màng Thực Phẩm Tự Động KT-500FS

Vậy nên, hầu hết các loại máy móc dùng để sản xuất, đóng gói thực phẩm đều được thiết kế khép kín.

Máy đóng gói bánh kẹo

Đối với các sản phẩm bánh kẹo. Chỉ đóng gói đơn giản là chưa đủ, hình thức bao bì sản phẩm phải hấp dẫn, đẹp mắt mới là yếu tố thu hút được sự chú ý khách hàng và nâng hiệu quả tiêu thụ sản phẩm.

Máy Đóng Gói Kẹo Dạng Nằm Ngang
Máy Đóng Gói Kẹo Dạng Nằm Ngang

Máy đóng gói bánh kẹo giúp tạo ra một lượng lớn bánh kẹo trong thời gian ngắn, đồng thời mẫu mã bao bì cũng thu hút, ấn tượng, góp phần mang đến hiệu quả tiêu thụ sản phẩm.

Máy dùng để đóng gói dược phẩm

Các loại máy dùng để đóng gói dược phẩm phải luôn đáp ứng điều kiện là ít tác động đến chất lượng thuốc nhất có thể.

Máy Ép Vỉ Nhôm Chất Lỏng
Máy Ép Vỉ Nhôm Chất Lỏng

Bao bì của dược phẩm cũng cần được làm với chất lượng tốt để dễ dàng phân biệt rõ với các loại thuốc bị làm giả, làm nhái.

Phân loại theo chức năng sử dụng

Dựa vào chức năng sử dụng, máy để đóng gói bao bì sản phẩm cũng được phân thành nhiều loại khác nhau. Một số loại máy đóng gói phân loại theo chức năng gồm có:

Máy dùng để đóng gói bao bì sản phẩm

Máy dùng để đóng gói bao bì sản phẩm giúp bảo vệ cho hàng hóa, sản phẩm được đóng gói bên trong. Ngăn chặn các tác nhân môi trường làm ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa.

Các mặt hàng khi được đóng gói trong bao bì sẽ giúp cho việc sắp xếp, vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Máy in ấn nhãn dán cho sản phẩm

Máy in ấn nhãn dán và ngày tháng lên bao bì sản phẩm giúp khách hàng, người tiêu dùng có thêm thông tin về sản phẩm và thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Máy Dán Nhãn Decal Chai Vuông Hai Mặt Tự Động
Máy Dán Nhãn Decal Chai Vuông Hai Mặt Tự Động

Máy thổi khí, hút chân không

Đây là loại máy được dùng để thống không khí vào bao bì trước khi đóng gói, bảo quản sản phẩm. Hặc hút chân không cho sản phẩm để thuận tiện cho việc bảo quản.

Máy hút chân không 1 buồng DZ-800
Máy hút chân không 1 buồng DZ-800

Máy vặn, đóng nắp, niêm phong

Loại máy đóng gói này được sử dụng cho các loại sản phẩm được đóng gói trong hộp nhựa, chai thủy tinh hay hộp giấy là chủ yếu.

Máy siết nắp tự động hỗ trợ đóng gói nhanh chóng
Máy siết nắp tự động hỗ trợ đóng gói nhanh chóng

Ngoài những loại máy được kể trên, máy đóng gói theo chức năng còn có nhiều loại khác được cung cấp và sử dụng trên thị trường.