Máy Tạo Viên Thịt

Máy Tạo Viên Thịt Là Gì ?

Máy tạo viên thịt cá là thiết bị không thể thiếu được cho một xưởng sản xuất viên thịt hoặc viên cá, viên mực, máy tạo viên thịt cá.

Máy tạo viên thịt cá được sản xuất và chế tạo  để thay thế cho việc nặn viên bằng tay của con người với năng suất lớn và làm việc hiệu quả bởi độ đều đặn của các viên thực phẩm cho thấy việc cần thiết phải có một chiếc máy tạo viên trong mỗi bếp ăn tập thể hay các nhà hàng phục vụ ăn uống.

Đặc Điểm Của Máy Tạo Viên Thịt

Máy tạo viên giúp thịt được viên đều, đẹp

Nếu như trước đây, bạn phải vo thịt bằng tay, thì dù có thành thạo hay nhuần nhuyễn đến cỡ nào cũng không thể làm được trăm viên như một. Sau một thời gian thì tay sẽ bị mỏi, nhưng đương nhiên, máy móc thì sẽ không biết đến mỏi tay là gì!

Chỉ cần bạn cho máy viên thịt được nghỉ sau mỗi 30 phút làm việc thì tuổi thọ của máy còn có thể kéo dài hơn nữa!

Máy làm thịt viên có 3 kích cỡ viên 1.5-2.0-2.5 cm có thể thay đổi linh hoạt tùy theo nhu cầu của người sử dụng, chỉ cần gắn khuôn vào máy và bật máy lên là máy đã bắt đầu vận hành.

Với máy tạo viên, bạn có thể sản xuất được thịt viên, cá viên,… cực đều và đẹp với kích cỡ và hình dạng viên phù hợp với mong muốn và yêu cầu của món ăn.

Đảm bảo các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm

Việc làm thịt viên, cá viên hay giò mọc bằng tay khiến cho việc vệ sinh thực phẩm không được đảm bảo. Sự tiếp xúc giữa tay và thực phẩm, nếu không qua đúng quy trình nghiêm ngặt có thể khiến cho thịt cá bị dính bẩn, giun sán, có thể đem lại hậu quả lớn cho cả cơ sở sản xuất.

Vì vậy, đầu tư một chiếc máy làm cá viên có thể sẽ khiến bạn giảm thiểu được rủi ro về vấn đề này.

Máy tạo viên được thiết kế với lớp vỏ làm bằng chất liệu Inox, bộ khuôn bằng đồng giúp hạn chế khả năng máy bị gỉ sét, ăn mòn khi tiếp nhiều với thực phẩm và nước, đạt đủ các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, chất liệu này giúp cho máy trông luôn luôn sạch sẽ và sáng bóng như mới, chỉ cần bạn vệ sinh máy cẩn thận và bảo quản đúng cách.

Sử dụng máy tạo viên cực kì đơn giản

Máy tạo viên thịt, cá hoạt động trên nguyên lý hoàn toàn tự động. Để vận hành máy, bạn chỉ cần thực hiện theo quy trình sau:

  • Lắp cối đồng vào máy, chọn khuôn tạo viên để có được kích cỡ phù hợp với nhu cầu.
  • Chuẩn bị nguyên liệu là thịt, cá đã xay nhuyễn, hoặc giò mọc,.. theo ý định của bạn
  • Chuẩn bị sẵn nồi nước nóng đặt ngay dưới cối ra thịt để thịt viên rơi ra được làm chín ngay, không bị biến dạng. Chú ý để viên thịt rơi vào khoảng trống, không để các viên rơi chồng chéo lên nhau.
  • Khởi động máy và cho thịt vào phễu để máy tự động viên thịt.

Như vậy, với câu hỏi liệu có nên đầu tư máy tạo viên cho cơ sở sản xuất của mình, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi đúng không nào!