Máy Xay Thịt

Máy Xay Thịt Là Gì ?

Máy xay thịt là chiếc máy dùng để xay thịt, chuyên xay các loại thịt như thịt lợn, thịt gà, tôm cua, cá… với công suất lớn, tốc độ cao. Chức năng nghiền, xay nhỏ, đều, mịn, nhuyễn các loại thịt và thực phẩm liên quan đến thịt, đáp ứng yêu cầu sử dụng tiện lợi và an toàn.

Máy Xay Thịt Dùng Để Làm Gì ?

Máy xay thịt thường dùng để xay thịt cho trẻ nhỏ, xay thịt để làm nem, làm giò chả, nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian, đặc biệt, nó còn có thể xay được các nguyên liệu khác như rau củ quả để làm cháo hay thức ăn dặm cho bé và các món ăn thường ngày cho gia đình.

Cấu Tạo Của Máy Xay Thịt

Khi sử dụng máy xay thịt, việc tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý máy xay thịt là rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị mà mình đang sử dụng, các để sử dụng đúng cách, hiệu quả, tăng độ bền và tuổi thọ cao nhất.

Cấu tạo máy xay thịt

Về phần cấu tạo của máy xay thịt gồm 2 phần chính:
– Phần máy xay
– Phần bình xay
Hai phần tách riêng, có thể tháo rời, vệ sinh, lau chùi tiện lợi, dễ dàng. Riêng ở chính giữa của phần bình xay có một những lưỡi dao làm bằng inox hoặc kim loại không gỉ, sáng bóng, có độ sắc bén để xay nhỏ, nhuyễn thịt.

Nguyên lý máy xay thịt

Khi cấp nguồn điện vào trong máy, động cơ mô tơ sẽ quay và trục cốt mô tơ có gắn bộ lưỡi dao cũng sẽ quay theo. Thịt thái thành miếng nhỏ, bỏ vào trong máy, lưỡi dao quay sẽ chém những thịt lớn thành những miếng thịt nhỏ. Lực ly tâm của lưỡi dao hút thịt vào và trộn đều lên từ trên xuống dưới làm cho thịt được xay nhuyễn, mịn đồng đều. Khi thịt được xay nhuyễn thì dừng máy.